Thụt Đại Tràng Thải Độc Hiệu Quả Như Thế Nào?

thụt đại tràng thải độc

Thụt đại tràng thải độc gần đây được rất nhiều người quan tâm, nhiều người hỏi tôi về phương pháp thụt đại tràng thái độc và họ coi như là một biện pháp phòng ngừa ung thư. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Hai chiều quan điểm về thụt đại tràng thải độc

Trường phái thải độc bằng cách thụt tháo đại tràng này đã có từ lâu. Người theo trường phái này lập luận: đại tràng là nơi chứa phân, tích tụ chất độc, nên cần thụt tháo đại tràng để thải độc giúp cho cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên, có nhiều người phản đối, cho rằng thụt tháo thường xuyên sẽ phá vỡ cân bằng tự nhiên của cơ thể, sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về hai quan điểm nói trên nhé.

thụt đại tràng thải độc

Chất độc trong đại tràng từ đâu sinh ra?

Đầu tiên chúng ta phải công nhận với nhau là phân thì độc thật, mùi rất khó ngửi. Thế nhưng cái cặn bã ấy từ đâu sinh ra? Thức ăn khi ta mới ăn vào miệng thơm tho thế kia mà!

Lần theo đường đi của hệ tiêu hóa.

khi thức ăn vào miệng, được nhai kỹ, trộn với nước bọt rồi đưa xuống dạ dày. Tại dạ dày thức ăn lại được co bóp nhào trộn kỹ với dịch dạ dày thành một dung dịch sền sệt gọi là dịch dưỡng chấp.

dịch dưỡng chấp có vai trò gì?

Ở trong môi trường dung dịch, các phản ứng hóa học để tiêu hóa thức ăn mới xảy ra được. Dịch dưỡng chấp được dạ dày bóp phun xuống ruột non. Ở ruột non dịch dưỡng chấp trộn tiếp với dịch mật, dịch ruột non để chuyển hóa thức ăn và ruột non hấp thu dinh dưỡng.

Như vậy là từ thức ăn thô cứng khi ta ăn vào, bây giờ đã biến thành một dạng dung dịch sền sệt đi trong ruột non. Dung dịch này vô khuẩn, có mùi thơm nhẹ dễ chịu.

thụt đại tràng thải độc

Câu chuyện bắt đầu thay đổi khi dịch tiêu hóa xuống đến đại tràng.

Khi dịch tiêu hóa xuống đến đây thì rất lỏng, chứa nhiều phần tử thức ăn chưa tiêu hóa hết, cùng nhiều thành phần hòa tan trong đó là các chất muối và vitamin. Nếu cứ để nguyên như thế mà thải ra ngoài thì sẽ thành tiêu lỏng và mất rất nhiều nước và muối khoáng. Chúng ta cứ quan sát các trẻ nhỏ bị tiêu lỏng thì rõ.

Giờ thì đại tràng mới vào cuộc

Lúc này đại tràng làm nhiệm vụ hấp thu lại nước và muối khoáng có trong dịch tiêu hóa. Từ một lượng dịch tiêu hóa khoảng 10 lít/ngày, dịch tiêu hóa từ từ đi qua đại tràng và bị hút kiệt nước, trở nên khô, thành thỏi phân thải ra ngoài. Như vậy vai trò của đại tràng rất quan trọng, nếu không có đại tràng người ta sẽ chết vì mất nước và muối.

Trong phân có gì?

Khối lượng phân bình thường khoảng 100 – 200 gam/ngày gồm 75% là nước. Phân thường có màu nâu, đó là màu của các sản phẩm thoái hóa từ sắc tố mật như stercobilin, urobilin. Tuy nhiên, màu của phân có thể thay đổi tùy theo thức ăn. Phân chứa các chất không tiêu hóa được của thức ăn như:

+ Các muối khoáng

+ Sắc tố mật

+ Các tế bào biểu mô của ruột bị bong ra

+ Các chất độc của gan thải qua đường mật

+ Các loại vi khuẩn….

Như vậy câu chuyện phân chứa chất độc là có thật, tuy nhiên không phải là chủ yếu.

Cái độc của phân đến từ chỗ khác, đó là do đám vi khuẩn cộng sinh trong đại tràng. Trong đại tràng có một hệ vi khuẩn cộng sinh rất phong phú, chúng sống bằng các chất dinh dưỡng còn sót lại trong dịch ruột xuống đến đại tràng.

Chúng cũng có ích nhất định cho cơ thể khi chúng tổng hợp ra:

+ Vitamin K

+ Vitamin nhóm B

+ Axít folic cho cơ thể con người.

Nếu chúng ta cứ nhất quyết muốn làm sạch đám vi khuẩn này thì chúng ta sẽ bị thiếu các chất kể trên. Tuy nhiên đám vi khuẩn này sinh ra các chất độc do phân giải các chất đạm còn sót này thành các cấu trúc ni tơ dở dang, gây độc cho thần kinh, như các chất bay hơi:

+ amoniac NH3

+ Indol

+ Scatol

+ Mercaptan

+ Sulfua hydro… tạo nên cho phân có mùi khó ngửi.

Các chất độc của phân này cũng ngấm vào máu và được máu đưa quay về gan để khử độc. Khi gan bị suy yếu, ví dụ như trong xơ gan, thì các chất độc này ngấm lên não gây hôn mê gan và người bệnh tử vong.

Như vậy câu chuyện phân chứa chất độc là có thật.

Cái này các bác sĩ đều biết, vì thế khi bệnh nhân xơ gan giai đoạn cuối các bác sĩ luôn phải cho người bệnh uống kháng sinh đường ruột để diệt bớt vi khuẩn ở đại tràng, đồng thời luôn cho người bệnh uống thuốc nhuận tràng để tránh ứ đọng phân, từ đó giảm bớt nguy cơ ngấm chất độc lên não.

Chúng ta có thể chống được chất độc trong đại tràng bằng cách thụt đại tràng thải độc không?

Câu trả lời là vừa có lại vừa không.

Có: vì thụt tháo sẽ lấy các chất độc bay hơi đó khỏi đại tràng, giảm mật độ vi khuẩn ruột xuống, giúp giải độc tạm thời cho não. Tôi đã có vài lần cứu sống bệnh nhân bắt đầu bị hôn mê gan bằng cách cho thụt tháo, lấy ra rất nhiều phân cứng. Sau khi thụt tháo rồi cộng với truyền dịch tích cực thì một hồi sau bệnh nhân tỉnh lại. ( theo lời tiến sỹ, bác sỹ Quan Thế Dân)

Tức là thụt đại tràng thải độc sẽ có lợi khi bệnh nhân đang có bệnh lý, nhất là đang bị táo bón.

Thế những người bình thường có nên làm thụt đại tràng thải độc?

Trên người vẫn đại tiện bình thường, một tháng chúng ta thụt tháo vài lần thì không có tác dụng chống độc gì nhiều, vì chất độc kia cơ thể vẫn sinh ra hàng ngày, hàng giờ.

Vậy ta phải làm gì?

+ Tốt nhất là chúng ta nên để kệ cho đại tràng làm nhiệm vụ thải độc của nó vào mỗi buổi sáng. Chúng ta có thể giúp nó bằng cách uống đủ nước cho phân mềm dễ di chuyển, tập vận động nhẹ nhàng cho đại tràng có sức co bóp.

+ Nếu phải giúp cơ thể làm nhiện vụ thải độc, hãy làm định kỳ đều đặn, làm đúng cách và có sự tư vấn của chuyên gia.

thụt đại tràng thải độc

Với những người cần thụt đại tràng thải độc thường xuyên, dài ngày cần làm gì?

Khi chúng ta thụt tháo hàng ngày sẽ làm mất đi các vitamin K, B… có ích, lâu ngày cơ thể sẽ sinh ra thiếu chất. Trên những bệnh nhân già yếu, nằm lâu do tai biến thì thường có táo bón mạn tính, có thể phải thụt tháo thường xuyên dài ngày. Cần chú ý làm nhẹ nhàng, tránh tổn thương hậu môn và phải cho người bệnh uống bổ sung vitamin.

Chúng ta có thể giúp cho đại tràng thải độc bằng cách uống nhiều nước, đi đại tiện đúng giờ (ảnh minh họa)

Bổ sung các Vitamin tự nhiên như thế nào sau khi thụt đại tràng thải độc?

Thực phẩm bổ sung sau khi làm Thụt đại tràng thải độc

Như các bạn biết, hệ tiêu hóa chứa rất nhiều vi khuẩn, cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Trong quá trình thải độc, các vi khuẩn cả tốt và xấu đều bị tiêu diệt, viêc của bạn là phải bổ sung lợi khuẩn sau khi làm thải độc. Vậy, làm sao để bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hóa để thụt đại tràng thải độc hiệu quả?

Biện pháp đơn giản nhất là uống đủ nước mỗi ngày

Uống nhiều nước hơn, ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày. Mất nước là một nguyên nhân chính của táo bón và các vấn đề ruột. Bạn không phải thấy khát mới uống nước vì nó là cần thiết để làm sạch mọi chất độc trong cơ thể.

thụt đại tràng thải độc

Bổ sung nước “tốt”: dùng máy ép chậm để ép hỗn hợp các thành phần sau:

 + NƯỚC: cần tây + dưa leo + nước dừa

 + DIỆP LỤC: kale + bó xôi + xà lách + củ dền + rau sam + mã đề

+ ENZYME: chanh + dứa + táo

 + KHÁNG SINH: gừng + nghệ + tỏi + củ xả

 + PROBIOTICS: trà kumbocha + fire cider + kefic Ngoài ra, bạn cần bổ sung các sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thực vật toàn phần khác. Duy trì lối sống ăn uống tốt, thể dục thể thao đều đặn để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem thêm về PROBIOTICS Tại Đây

Về chúng tôi

Happy Life VN là công ty chuyên về cafe hữu cơ dùng làm thụt đại tràng thải độc . Sản phẩm của công ty đã được:

+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 

+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Website đã được thông báo lên Bộ Công Thương.

giải độc cơ thể

Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

+ Hái chín rang mộc

+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.

Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:

cafe thải độc hữu cơ

Chứng nhận cà phê đạt chuẩn HỮU CƠ

cafe thải độc hữu cơ

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn chất lượng.

cafe thải độc hữu cơ

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây

Nguồn: Tham khảo và tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172