Giá Cà Phê Tăng Cao – 5 Nguyên Nhân Chính.

giá cà phê tăng cao

         Giá cà phê tăng cao từng ngày, hôm nay ngày 09/04/2024 mức giá khoảng 104,800 đ/kg tăng +400 so với ngày hôm trước. Vậy tại sao cà phê lại tăng như vậy? Các chuyên gia cho rằng cà phê tăng cao là do 6 yếu tố chính. Đó là gì? Cùng Happy Life VN  tìm hiểu nhé!

     I. Nguyên nhân giá cà phê tăng cao trong thời gian qua.

      1. Giá Cà phê tăng cao do thay đổi cơ cấu cây trồng.

         Ở Việt Nam, vùng trồng cà phê lớn nhất là khu vực Tây Nguyên, đặc biệt là tỉnh Đắk Lắk. Gần đây, người dân tại khu vực này có xu hướng bỏ cây cà phê chuyển sang canh tác cây sầu riêng. Nhiều gia đình nhận khoán cà phê của các nông trường sẵn sang bỏ tiền ra mua cà phê hạt để đóng sản lượng. Giá sầu riêng ngày càng tăng cao thì diện tích trồng cafe có nguy cơ ngày càng bị thu hẹp.

giá cà phê tăng cao

      2. Giá cà phê tăng cao do chi phí đầu vào tăng.

        Giá cả thị trường tang mạnh, dẫn đến chi phí chăm sóc, sản xuất cà phê tăng theo. Những chi phí cụ thể như sau:

       + Thu hoạch;

       + Chọn lọc, sơ chế;

       + Rang xay và đóng gói.

       + Phân bón, giống;

       + Máy móc, nhân công, bảo hiểm, năng lượng,…cùng các chi phí quản lý, bảo hành và phát triển trang trại. Giá của chúng đều đang tăng lên do lạm phát và các sự kiện kinh tế – chính trị. Chi phí đầu vào tăng kéo theo giá cà phê tăng cao.

     3. Giá cà phê tăng cao do biến đổi khí hậu.

       Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, hiện tượng El Nino gây khô hạn khắp các vùng trồng cà phê toàn cầu. Có thể vụ vừa qua, cà phê không bị mất mùa nhiều nhưng các nhà mua hàng lo lắng cho những vụ cà phê tới. Riêng tại Việt Nam, trong vụ mùa 2023-2024 (tính từ tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau), sản lượng hụt mất khoảng 10%.

     4. Giá cà phê tăng cao do người dân không bán.

       Đà tăng giá cà phê trong nước càng được thúc đẩy thêm khi người dân găm hàng, không bán cho đại lý.

       Chia sẻ với chúng tôi, lãnh đạo của một doanh nghiệp xuất khẩu cà phê lớn cho biết thời điểm đầu vụ, một số hộ đã ký bán trước cho các đại lý với giá 50.000 – 55.000 đồng/kg. Tuy nhiên, sau đó vài tuần, giá cà phê tăng mạnh, vượt mốc 100.000 đồng/kg, nhiều hộ “bể kèo” không giao đủ hàng như đã ký kết. Điều này khiến các đại lý thiếu cà phê thiếu hàng để giao cho doanh nghiệp xuất khẩu.

     5. Giá cà phê tăng cao do chi phí vận chuyển.

        Các cuộc xung đột quân sự trên thế giới, căng thẳng trên Biển Đỏ khiến cước vận chuyển và nhiều chi phí tăng, đẩy giá cà phê lên cao.

        Chi phí hậu cần, nhân công, năng lượng (xăng, dầu) và vận chuyển cà phê có thể cao hoặc rất cao, và có thể thay đổi do ảnh hưởng của thị trường. Hơn nữa, khi đi qua nhiều biên giới, nhà cung ứng phải tuân thủ các quy tắc, thuế quan chi phối thương mại quốc tế. Những khoản này là bắt buộc và không hề thấp các nên giá cà phê nhập khẩu thường rất cao và có xu hướng biến động.

giá cà phê tăng cao

     II. Dự đoán giá cà phê 2024: Tăng hay giảm?

         1. Giá cà phê trong nước:

  • Theo dự báo của Hiệp hội cà phê – ca cao Việt Nam (VICOFA), sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ 2023-2024 sẽ giảm 10% so với niên vụ trước. Nguyên nhân là do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, diện tích trồng xen tăng, người nông dân sẽ đầu tư vào các cây trồng có hiệu quả kinh tế cao như sầu riêng, cây ăn trái.
  • Kết quả cuộc khảo sát mới đây củaReuters cho thấy, giá cà phê Robusta được nhận định cao hơn tới 28% vào cuối năm. Trong khi sản lượng vụ tới ở Việt Nam sẽ giảm nhẹ. Điều này củng cố cho nhận định nguồn cung thời gian tới sẽ eo hẹp, đẩy thị trường tiếp tục đi lên.
  • Chuyên gia Nguyễn Quang Bình dự báo, giá cà phê niên vụ 2023 – 2024 sẽ tiếp tục neo ở mức cao. Bởi đây là lúc các nhà rang xay trên thế giới mua tồn kho và nhu cầu sẽ càng tăng. Do đó, giá cà phê khó có cơ hội đi xuống, đáng chú ý là giá cà phê Arabica. Hiện giá cà phê Arabica từ mức 140cent/pound (70.000/kg) đã tăng lên 175 cent/pound (92.000/kg) và mức giá này sẽ tiếp tục tăng.
  • Với cà phê Robusta, áp lực đầu mùa của cà phê Việt Nam khiến giả giảm, song từ nay đến cuối năm giá cà phê Arabica sẽ ổn định cho đến tháng 6 năm sau cho đến khi chính sách tiền tệ của EU, Mỹ đã ổn định.

        2. Giá cà phê thế giới.

  • Theo kết quả khảo sát của Reuters, 10 thương nhân và nhà phân tích quốc tế dự báo giá arabica và robusta kỳ hạn tương lai giao dịch trên sàn giao dịch liên lục địa (ICE) kết thúc năm 2024 trung bình sẽ thấp hơn so với hiện tại, đồng thời cũng thấp hơn so với cuối năm 2023.
  • Theo đó, giá cà phê arabica cuối năm 2024 dự kiến sẽ ở mức 165 US cent/lb, tương đương thấp hơn 9% so với cuối tháng 2/2024 và cuối năm 2023. Giá cà phê Robusta dự kiến sẽ kết thúc năm 2024 ở mức 2.600 USD/tấn, thấp hơn 14% so với cuối tháng 2/2024 và cũng thấp hơn 14% so với cuối năm ngoái.

     III. Giá cà phê tăng cao có ảnh hưởng đến giá cả của cà phê thải độc?

       Như các bạn đã biết, cà phê thải độc Happy Life VN được làm từ cà phê hữu cơ, nguồn cà phê hữu cơ trên thị trường Việt Nam vẫn còn rất hiếm, việc nguồn nguyên liệu đầu vào tăng giá là không tránh khỏi.

       Hiện nay, chúng tôi vẫn đang cố gắng giữ mức giá không thay đổi nhiều, nhằm phục vụ khách hàng làm thải độc bằng cà phê, rất mong khách hàng tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới.  

      Qúy khách có thể tham khảo phương pháp thải độc bằng cà phê của chúng tôi tại đây


giá cà phê tăng cao

    IV. Về chúng tôi.

      Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:

     + Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được

     + Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

    Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

      + Hái chín rang mộc

      + Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

      Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

      Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.

      Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:

  

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172