Thải độc cafe là phương pháp thải độc được rất nhiều người sử dụng gần đây, vì tác dụng tuyệt vời của nó trong việc thanh lọc cơ thể và sự tiện lợi trong cách làm. Bạn chỉ cần bỏ ra 15 phút mỗi ngày để thực hiện ngay tại nhà.
I. Tại sao thải độc cafe có nhiều cách gọi khác nhau?
Thải độc cà phê được tiến sỹ Max Gerson thực hiện từ những năm 30 của thế kỷ trước. Gan là bộ phận chính mà phương pháp thải độc này nhắm đến. Vì phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa cà phê vào đại tràng thông qua hậu môn, nên nó còn được gọi bằng những cái tên khác như: thải độc đại tràng, thụt ruột đại tràng…
Nếu bạn muốn tìm hiểu về liệu pháp Gerson, bạn có thể đọc tại đây
II. Công dụng của thải độc cafe
- Giảm mức độc tố trong cơ thể tới 600%
- Làm sạch đại tràng, cải thiện nhu động ruột
- Tăng cường năng lượng, cải thiện tâm trạng
- Giúp giảm căng thẳng, khó chịu do stress
- Giảm nấm candida và vi khuẩn có hại
- Cải thiện tiêu hóa, làm sạch ống dẫn mật
- Thanh lọc gan và tang cường sức khỏe gan
- Giảm triệu chứng thèm ăn, khó chịu trong thời gian thải độc, ăn kiêng hoặc chữa bệnh.
- Chữa trị táo bón
- Đẹp da sáng mịn, Eo thon đẹp dáng
- Được sử dụng thường xuyên tại viện nghiên cứu Gerson để chữa trị ung thư bằng phương pháp thự nhiên.
III. Vì sao chúng ta phải làm thải độc cafe?
Như đã nói ở phần trên, Thải độc cơ thể bằng cà phê là cách thụt rửa ruột già bằng cách đưa nước có chứa cafe vào đường hậu môn. Thụt rửa ruột già là một thủ thuật y khoa, nhằm làm sạch bên trong ruột.
Trong thủ thuật thụt rửa ruột già bằng cafe, một lượng lớn nước cafe đưa vào bên trong đại tràng, nước cafe này vào bên trong ruột già sẽ làm căng phình đại tràng, dẫn đến cảm giác muốn đi cầu, và “bệnh nhân” sẽ đi hết mọi thứ ra ngoài.
1. Đại tràng là gì?
Ruột già của chúng ta là phần cuối trong đường ống của hệ tiêu hóa, bắt đầu từ miệng, thực quản, bao tử, ruột non, và ruột già. Chức năng chính của ruột già là giữ nước, hấp thụ nước và hấp thụ các khoáng chất cho cơ thể. Bằng cách này, khi thức ăn đã qua xử lý đã đến ruột già (bã thức ăn) sẽ rắn lại, tạo thành phân và chuẩn bị đào thải ra ngoài.
Khi phần cuối của ruột già (gọi là trực tràng) chứa đầy phân thì sẽ căng giãn ra, khiến chúng ta có cảm giác muốn đi cầu. Ruột già nắm giữ chức năng quan trọng trong việc cân bằng nước, các khoáng chất, và các chức năng quan trọng khác.
2. Nguy cơ mắc bệnh do đại tràng bẩn
Ruột già còn là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn sống cộng sinh, cả lợi và hại. Cơ thể chúng ta cần những vi khuẩn này để hấp thu và tiêu hủy thức ăn. Các nghiên cứu từ trường Y Harvard cho rằng hàng tỷ vi khuẩn sống trong ruột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta, chẳng hạn như:
- Mắc ung thư,
- Bệnh thấp khớp,
- Hay các bệnh mãn tính khác.
Nói ngắn gọn là chúng ta cần vi khuẩn tốt trong ruột và chúng ta cần có sự cân bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu. Khi có quá nhiều vi khuẩn xấu nảy nở sinh sôi trong ruột, chúng ta có thể bị mắc các bệnh về đường tiêu hóa như viêm ruột, bệnh trĩ, táo bón…
VI. Những dấu hiệu mà bạn nên nghĩ ngay đến việc làm thải độc cafe.
– Cảm thấy mệt mỏi, đãng trí hay chậm chạp dù đã ngủ đủ 8 tiếng.
– Rất khó giảm cân dù ăn uống kiêng khem.
– Da xanh xao, có đốm tối màu hoặc có mụn, nám.
– Không đi tiêu hàng ngày hoặc đi tiêu ra phân khô, khó đi tiêu, táo bón.
– Có hơi thở và cơ thể nặng mùi dù đã vệ sinh.
– Thường xuyên tiếp xúc với môi trường độc hại, hút thuốc lá, khói bụi và thường sử dụng rượu bia nhiều.
V. Hướng dẫn cách làm thải độc cafe
1. Dụng cụ:
– Cà phê dùng để làm thải độc ( loại 500g)
– Vải màn sạch/lưới lọc – Bột cà phê (cafe hữu cơ – loại dùng để thải độc)
– Bộ truyền (bình chứa dung dịch và dây truyền)
– Nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội
– Khăn tắm lớn hoặc tấm tập yoga
– Dầu dừa (hoặc dầu ô liu)
– Muỗng định lượng cà phê
2. Hướng dẫn cách nấu và lọc cà phê:
Có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau, đảm bảo nhiệt độ của nước cà phê trước khi truyền vào cơ thể ở nhiệt độ 37-38 độ C (tương đương nhiệt độ cơ thể).
+ Cách 1:
Đun sôi 1-1.2 lít nước rồi cho 30g cà phê vào. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10 -15 phút, sau đó để nguội dung dịch.
+ Cách 2:
Đun sôi 0.4 lít nước với 30g cà phê. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, sau đó pha thêm khoảng 0.6-0.8 lít nước sôi để nguội.
+ Cách 3:
Đun sôi khoảng 0.6 – 0.8 lít nước với 30g cà phê vào tối hôm trước, sáng hôm sau pha thêm 0.4 lít nước nóng vào để làm ấm dung dịch. Chỉ nên nấu trước trong trường hợp buổi sáng bạn không đủ thời gian chuẩn bị. Lọc bỏ bã cà phê (dùng vải màn hoặc lưới lọc). Để nguội dung dịch đến 37-38 độ C. Nên thử bằng cách nhỏ vài giọt lên vùng da non để xem đã phù hợp chưa.
3. Hướng dẫn thực hiện thải độc cafe:
- Trải tấm tập yoga, hoặc khăn tắm ra sàn nhà (nên gần hoặc trong nhà vệ sinh)
- Khóa van truyền, đổ dung dịch cà phê ấm và đã lọc sạch vào bình truyền.
- Mở van cho dung dịch chảy để đảm bảo không còn không khí trong dây truyền ra. Sau đó khóa van lại.
- Treo bình truyền cao khoảng 1,5m so với mặt đất.
- Dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu bôi trơn phần cuối đầu truyền và hậu môn của bạn.
- Nằm xuống kiểu tư thế em bé. ( hình minh họa bên trên)
-
Đưa đầu ống truyền sâu vào hậu môn khoảng 2-3 cm.
- Mở van truyền để cho dung dịch chảy vào bên trong trực tràng. Bạn sẽ cảm thấy có áp lực và khí lên trực tràng khi dung dịch đi vào ruột của mình.
- Sau khi dung dịch đã truyền vào hết, giữ nguyên tư thế nằm trong 10-15 phút, tay xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ để dung dịch di chuyển sâu lên đại tràng.
- Ngồi lên bồn vệ sinh. Từ từ rút đầu dây truyền ra khỏi hậu môn. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ để thải toàn bộ dung dịch, những chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
- Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ truyền để sử dụng cho lần sau. Túi truyền nên thay sau khoảng 5 lần tái sử dụng.
- Có thể thêm 1 thìa cà phê baking soda vào dung dịch để giúp giữ dung dịch trong đại tràng lâu hơn.
Lưu ý:
- Có thể áp dụng cho trẻ em trên 12 tuổi với liều lượng bằng 1/2 người lớn.
- Với những người mới làm: nên giảm lượng bột cà phê còn 15g (với 1-1.2 lít nước), tăng dần các lần sau.
- Nếu có thể, nên thực hiện vào buổi sáng, sau khi đi đại tiện tự nhiên để đạt kết quả tốt nhất (muộn nhất là trước 15h00, nếu sau 15h00, thay thế cà phê bằng cách làm với nước ấm cho thêm 1 thìa giấm táo hoặc vắt nửa quả chanh
VI. Những điều cần biết về hiệu ứng khi thực hiện phương pháp thải độc cafe
Trong thời gian qua, có nhiều bạn khi thực hiện thải độc ( tự thực hiện hoặc sang Ấn Độ làm lại trung tâm Soukya), sau quãng 7-10 ngày, phản ánh những hiện tượng sau:
- Nổi dị ứng dữ dội hoặc mụn nhọt mọc lên nhiều
- Táo bón hoặc tiêu chảy
- Đau đầu, nhiều lúc như hơi bị mụ mẫm
- Đầy bụng
- Triệu chứng như cảm cúm, thậm chí ngây ngấy sốt
- Nhiều khi cảm thấy cạn kiệt năng lượng
Bạn có nên lo lắng khi gập những triệu chứng trên?
Đó là những triệu chứng bình thường khi cơ thể thải độc. Người càng bị nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể thì triệu chứng càng nặng, Có người như bị một trận ốm. Vì chưa hiểu bản chất của hiệu ứng thải độc, nên mọi người thường có tâm lý cho rằng vì thải độc mà chúng ta bị bệnh.
Bạn có thể tim hiểu kỹ hơn về những hiện tượng có thể gặp phải trong và sau khi làm thải độc cà phê và cách sử lý những hiện tượng ấy tại đây.
VII. Thực phẩm bổ sung sau khi làm thải độc cafe
Uống nhiều nước hơn, ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày. Mất nước là một nguyên nhân chính của táo bón và các vấn đề ruột. Bạn không phải thấy khát mới uống nước vì nó là cần thiết để làm sạch mọi chất độc trong cơ thể.
Bổ sung nước “tốt”: dùng máy ép chậm để ép hỗn hợp các thành phần sau:
+ NƯỚC: cần tây + dưa leo + nước dừa
+ DIỆP LỤC: kale + bó xôi + xà lách + củ dền + rau sam + mã đề
+ ENZYME: chanh + dứa + táo
+ KHÁNG SINH: gừng + nghệ + tỏi + củ xả
+ PROBIOTICS: trà kumbocha + fire cider + kefic Ngoài ra, bạn cần bổ sung các sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thực vật toàn phần khác. Duy trì lối sống ăn uống tốt, thể dục thể thao đều đặn để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.
VIII. 10 lưu ý trong quá trình thải độc.
- Cà phê dùng cho thải độc là loại cà phê hữu cơ, loại dùng trong thải độc. Đây là yếu tố quyết định đến việc thải độc cafe của bạn có hiệu quả hay không.
Để biết rõ hơn thế nào là cà phê đúng chuẩn, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.
- Chọn nguồn nước tốt: có thể dùng nước lọc, tránh dùng nước máy – vì nước máy có chất Flo, làm tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
- Tư thế truyền – nằm nghiêng về bên phải, 1 chân co vuông góc, 1 chân dũi thẳng để tạo độ dốc , giúp nước cà phê dễ dàng đưa vào đại tràng.
- Trong quá trình thải độc, bạn có cảm giác đau quặn bụng. Lúc đó hãy khoá van lại, dùng tay xoay bụng theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi bớt đau, bạn mở van lại cho nước vào.
- Ngồi thẳng lưng, dùng tay massage cùng chiều kim đồng hồ để phân ra cho sạch, tránh cảm giác đau bụng âm ỉ khi phân còn sót lại trong đại tràng.
-
Tư thế đi vệ sinh, ngồi nghiêng góc 35 độ so với chiểu thẳng đứng( nếu có ghế kê chân là tốt nhất)
- Nhiệt độ nước cà phê đưa vào không quá lạnh, nếu bạn dùng nước quá lạnh sẽ làm nhanh đi vệ sinh. Dùng nước ở nhiệt độ 37 độ, cùng với nhiệt độ cơ thể là tốt nhất.
- Thời gian đầu làm thải độc, nên xả 1/3 -> 2/3 van. Tránh bụng đau muốn đi vệ sinh ngay. Khi nào làm quen, hãy xả hết van.
- Thời gian thải độc có thể sáng; chiều; tối ( trước 10h tối) vào khung giờ cố định. Tốt nhất là buổi sáng. 9. Khi nào ngưng thải độc? Nên làm thường xuyên để bảo vệ sức khoẻ
- Ăn uống hợp lý. Dùng thực vật nhiều hơn động vật.
IX. Về chúng tôi
Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:
+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được
+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam
Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:
+ Hái chín rang mộc
+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín
Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.
Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.
Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:
Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây