Sức Khỏe Là Gì – Các Yếu Tố Để Có Sức Khoẻ Tốt

giải độc toàn thân

Sức khỏe là gì? Bạn đã từng được nghe rất nhiều trên các phương tiện truyền thông về vấn đề chăm sóc sức khỏe chủ động trong những ngày dịch bệnh. Nhưng bạn thực sự đã biết sức khỏe là gì chưa?

Đọc tiếp bài viết để tìm hiểu thêm về các loại sức khỏe và các yếu tố để có một sức khỏe tốt.

I. Khái niệm sức khỏe là gì?

 Năm 1948, cụm từ sức khỏe được Tổ chức Y tế Thế giới định nghĩa như sau: “Sức khỏe là trạng thái hoàn toàn khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ đơn thuần là không có bệnh tật hay ốm đau.”

Năm 1986, WHO đã bổ xung và làm rõ hơn về định nghĩa sức khỏe là gì như sau: “Sức khỏe là nguồn lực cho cuộc sống hàng ngày, là một khái niệm tích cực nhấn mạnh tới các nguồn lực xã hội, cá nhân cũng như năng lực thể chất.”

Tới năm 2009, một số nhà nghiên cứu đã xuất bản trong Tạp chí Lancet cho rằng ý nghĩa của sức khỏe đơn giản là khả năng cơ thể thích ứng với các mối đe dọa và bệnh tật.

II. Các loại sức khỏe là gì?

Các loại sức khỏe bao gồm: Thể chất, tinh thần và xã hội. Cụ thể như sau:

1. Sức khỏe Thể chất

 Thế nào là sức khỏe tốt về thể chất? Nó thể hiện một cách tổng quát là sự sảng khoái và thoải mái về thể chất. Càng sảng khoái, thoải mái càng chứng tỏ bạn là người khỏe mạnh. Cơ sở của sự sảng khoái, thoải mái về thể chất là sức lực, sự nhanh nhẹn, sự dẻo dai, khả năng chống được các yếu tố gây bệnh, khả năng chịu đựng các điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

Để rèn luyện sức khỏe tốt, tập luyện thể dục thể thao là việc mỗi cá nhân cần làm nhằm duy trì thể chất và sức khỏe toàn diện. Tập luyện thường xuyên còn giúp ngăn ngừa bệnh tật, ngăn ngừa các “bệnh người giàu” như ung thư, bệnh tim, bệnh mạch vành, tiểu đường loại 2, béo phì và đau lưng.

sức khoẻ là gì

2. Sức khỏe Tinh thần

Sức khỏe tinh thần nói tới cảm xúc và tâm lý của con người. Sức khỏe tinh thần có tính quan trọng như sức khỏe thể chất. Thật khó để chuẩn đoán được một người đang có sức khỏe tinh thần tốt, vì nó dựa vào nhận thức và trải nghiệm của cá nhân.

Sức khỏe tinh thần không chỉ là sự vắng mặt những âu lo, phiền muộn mà nó còn dựa vào khả năng tận hưởng cuộc sống, khả năng đương đầu với khó khăn thử thách. Hơn nữa, một người có sức khỏe tinh thần tốt là người rất giỏi trong việc cân bằng các yếu tố: tình cảm cá nhân, gia đình và tài chính.

Để chăm sóc sức khỏe tinh thần, điều đơn giản và dễ dàng nhất các bạn có thể làm đó chính là Thiền. Bạn có thể thiền 30 phút mỗi ngày. Sau khoảng thời gian ngắn sẽ đem lại những thay đổi đáng kể cho sức khỏe tinh thần của bạn.

sức khoẻ là gì

3. Sức khỏe Xã hội

Sức khỏe xã hội thể hiện ở sự thoải mái trong các mối quan hệ chằng chịt, phức tạp giữa các thành viên: Gia đình, nhà trường, bạn bè, xóm làng, nơi công cộng, cơ quan…

Nó thể hiện ở sự được tán thành và chấp nhận của xã hội. Càng hòa nhập với mọi người, được mọi người đồng cảm, yêu mến càng có sức khỏe xã hội tốt và ngược lại.

Cơ sở của sức khỏe xã hội là sự thăng bằng giữa hoạt động và quyền lợi cá nhân với hoạt động và quyền lợi của xã hội, của những người khác; là sự hoà nhập giữa Cá nhân, Gia đình và Xã hội.

III. Các yếu tố để có sức khỏe tốt

1. Yếu tố di truyền

Khi sinh ra, bạn được thừa hưởng các yếu tố Gen từ cha mẹ. Nếu cha mẹ khỏe mạnh thì con khi sinh ra cũng ít ốm đau, bệnh tật và ngược lại.

2. Yếu tố môi trường

Các yếu tố môi trường dưới đây sẽ có ảnh hưởng tới sức khỏe của con người:

  • Địa điểm sinh sống
  • Tình trạng môi trường
  • Thu nhập cá nhân
  • Trình độ học vấn
  • Tình trạng việc làm

IV. 6 cách để có được một lối sống lành mạnh và một sức khỏe tốt

Như người ta đã nói, của cải quý giá nhất chính là sức khỏe. Trên thực tế, có rất nhiều câu chuyện về những người thành công nhưng lại phải đánh đổi bằng chính sức khỏe của mình. Họ không còn đủ khỏe mạnh để sống cuộc sống mà họ mong ước. Giá như họ chăm sóc sức khỏe của mình trên con đường làm giàu.

Những cách tốt nhất để có được sức khỏe tốt

1. Ưu tiên Ăn uống Lành mạnh

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khỏe của mình bắt đầu từ hôm nay, đó là bắt đầu ăn uống đúng cách. Ăn uống đúng cách có nghĩa là:

+ Bắt đầu ăn những thực phẩm tốt cho bạn

+ Có nghĩa là ăn ít thực phẩm chế biến sẵn hơn,

+ Tiêu thụ nhiều thực phẩm tự nhiên hơn như trái cây, rau, các loại hạt và tương tự.

Không, bạn không cần phải từ bỏ thịt, nhưng bạn có thể muốn cắt giảm những thứ đã qua chế biến đựng trong hộp nhựa.

Việc bạn ăn gì là hết sức quan trọng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn tập trung vào việc mua thực phẩm sạch, tốt cho sức khỏe. Có, bạn sẽ phải nghiên cứu một chút, và thậm chí có thể tốn thêm một chút tiền để mua, nhưng khi bạn bắt đầu ăn đúng cách, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đúng. Nhưng quan trọng nhất, bạn sẽ giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh trong tương lai.

2. Ngủ nhiều hơn

Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống miễn dịch của bạn. Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy những người không ngủ đủ giấc có nguy cơ bị bệnh cao hơn khi tiếp xúc với các loại vi rút như cảm lạnh thông thường, v.v. Ngoài việc tăng khả năng mắc bệnh, việc thiếu giấc ngủ cũng có thể làm giảm thời gian hồi phục của bạn sau khi bị bệnh. Và chúng ta đã đề cập rằng ngủ ít hơn thường dẫn đến ít động lực hơn ? Vâng, chắc chắn là có.

Vì vậy, bạn cần phải đảm bảo rằng bạn ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm. Giống như hãng Nike thường nói, “Just Do It!”.

3. Ra ngoài nhiều hơn

Để có được sức sống phù hợp không chỉ là ăn ngon hơn hay ngủ nhiều hơn. Đó chỉ là một trong các cách để tận hưởng cuộc sống. Bạn biết đấy, thỉnh thoảng bạn nên dừng công việc để tận hưởng khoảnh khắc này. Và một trong những cách tốt nhất và ít tốn kém nhất bạn có thể làm điều này là ra ngoài thiên nhiên.

Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy chán nản với công việc, con cái hoặc cuộc sống (những điều diễn ra hàng ngày), hãy đứng dậy và ra ngoài đi dạo quanh công viên. Lắng nghe tiếng chim, hít thở không khí trong lành những thứ chỉ có ở bên ngoài tự nhiên. Không khí trong lành và hiệu ứng êm dịu khi ra ngoài sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống hơn gần như ngay lập tức, và nó sẽ làm giảm mức độ căng thẳng của bạn.

4. Bắt đầu tập thể dục

Nếu bạn muốn trở nên khỏe mạnh, bạn phải làm việc này. Và cách tốt nhất chính là thực hiện các bài tập để có được thân hình cân đối. Nói cách khác, bạn cần tập thể dục. Vì vậy, nếu bạn chưa tập thể dục, chưa đến phòng tập gym hoặc chưa có một kế hoạch tập thể dục thường xuyên, thì hãy bắt đầu ngay hôm nay.

Chúng tôi thường so sánh thể dục có thể giống như việc nhổ răng, nó sẽ đòi hỏi một chút kiên trì từ phía bạn, nhưng thành quả của nó sẽ rất xứng đáng. Tại sao? Bởi vì có một mối liên hệ hấp dẫn giữa hoạt động thể chất và các hệ thống miễn dịch của cơ thể.

5. Tìm một Huấn luyện viên thể hình

Ngay cả khi bạn đến phòng tập thể dục thường xuyên, bạn có thể có một chế độ tập không phù hợp để đạt được kết quả tối ưu. Trên hết, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm ra loại thực phẩm mà bạn nên kết hợp vào chế độ ăn uống của mình để đạt được mức độ tập luyện mà bạn đang hướng tới. Ngoài điều này, bạn có thể cần có những giải đáp thắc mắc của bạn. Đặc biệt là việc thiếu kiến thức khoa học là một trong những lý do chính khiến hầu hết mọi người không tuân thủ các thói quen tập luyện của họ ngay từ đầu. Do đó, bạn có thể cân nhắc việc thuê huấn luyện viên thể dục hoặc huấn luyện viên cá nhân.

6. Thanh lọc cơ thể để có sức khoẻ tốt

Thực tế, cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể chúng ta sẽ thông qua nước tiểu, tuyến mồ hôi và gan để loại bỏ các chất có hại trong các cơ quan nội tạng mà không cần phải áp dụng một chế độ ăn uống nào đó. Mặc dù vậy, đôi khi cơ chế thải độc tự nhiên của cơ thể cũng cần được nghỉ ngơi sau những giờ làm việc quá sức. Khi đó, chúng ta mới cần đến những phương pháp thanh lọc cơ thể nhằm giúp làm giảm áp lực quá tải và duy trì các cơ quan thải độc luôn khoẻ mạnh.

Thanh lọc cơ thể bằng cà phê hữu cơ là một phương pháp thải độc hiệu quả và không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Tìm hiểu về phương pháp thải độc cafe tại đây

V. Về chúng tôi

Happy Life VN là công ty chuyên về cafe thải độc hữu cơ. Sản phẩm của công ty đã được:

+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm 

+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Website đã được thông báo lên Bộ Công Thương.

giải độc cơ thể

Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

+ Hái chín rang mộc

+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.

Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:

cafe thải độc hữu cơ

Chứng nhận cà phê đạt chuẩn HỮU CƠ

cafe thải độc hữu cơ

Chứng nhận hệ thống quản lý an toàn chất lượng.

cafe thải độc hữu cơ

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172