Cách Làm Trà Kombucha Đơn Giản

compucha

Kombucha là loại thức uống được rất nhiều người ưa dùng, đặc biệt là với những người đang làm thải độc đại tràng bằng cà phê hữu cơ.

I. Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của việc thải độc bằng cà phê

Để thải độc đại tràng bằng cà phê hiệu quả, bạn cần rất nhiều các yếu tố, sau đây là những yếu tố cơ bản nhất:

  • Café chuẩn hữu cơ
  • Nguồn nước làm thải độc tốt
  • Thải độc đúng cách
  • Bổ sung lợi khuẩn sau khi làm thải độc.

Như các bạn biết, hệ tiêu hóa chứa rất nhiều vi khuẩn, cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại. Trong quá trình thải độc, các vi khuẩn cả tốt và xấu đều có thể bị tiêu diệt, viêc của bạn là phải bổ sung lợi khuẩn sau khi làm thải độc. Vậy, làm sao để bổ sung lợi khuẩn cho đường tiêu hóa để thải độc cà phê hiệu quả? Trà kumbocha là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

 

Nếu bạn quan tậm đến làm thải độc cơ thể bằng cà phê thì hãy tìm hiệu tại đây.

compucha

II. Kombucha là gì?

Kombucha có xuất xứ từ vùng Viễn Đông khoảng 2.000 năm trước và được nhiều người mệnh danh là ‘Trà bất tử’. Quá trình lên men Kombucha diễn ra từ 21-30 ngày với thành phần chính từ trà, men tự nhiên SCOBY, trái cây và thảo mộc tự nhiên…

Kombucha hiện nay đã trở thành thức uống hàng ngày tại Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Úc, New Zealand giúp nuôi dưỡng sức khỏe mỗi ngày. Người ta thường kết hợp kombucha với các loại trái cây tươi mát, hoặc với cả cà phê, đặc biệt là cà phê arabica để có độ fruity cho món uống.

compucha

III. Scoby là gì? 

Để làm được Kombucha, bạn cần phải có con giống SCOBY. SCOBY là viết tắt của Symbiotic Colony of Bacteria and Yeast – cộng sinh của vi khuẩn và nấm men, con giống được sử dụng trong quá trình lên men và sản xuất Kombucha.

Theo thời gian, con giống SCOBY sẽ chuyển hóa hỗn hợp trà và đường thành vitamin C, polyphenols, EGCG, vitamin B và và vô số các men vi sinh có lợi (lợi khuẩn probiotics). Chính vì vậy, thức uống Kombucha mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, như bảo vệ hệ tiêu hóa, thúc đẩy giảm cân, tái tạo năng lượng, tăng cường miễn dịch, thanh lọc cơ thể và trẻ hóa làn da.

combucha

IV. Hướng dẫn cách làm Scoby để pha cùng cà phê Arabica. 

Bạn vẫn có thể mua sẵn SCOBY để tiết kiệm thời gian, giá khoảng từ 40-70k/con nấm và nước mồi.

Hoặc có thể tự làm và áp dụng công thức sau:

Chuẩn bị:

  • 2 quả dứa gọt sẵn tầm 300-400gr/quả
  • 150ml bia
  • 150gr đường Thốt Nốt nguyên chất dạng sệt hoặc mật mía, đường phên, sẵn gì làm nấy nha
  • 1.3l nước lọc nguội
  • Bình thủy tinh 2l
  • Khăn xô sạch

Thực hiện:

  • Ép dứa lấy nước cốt hoặc dùng xay sinh tố lọc bỏ bã
  • Cho nước, đường Thốt Nốt, nước ép dứa, bia vào hũ thủy tinh và khuấy đều cho tan.
  • Dùng khăn xô phủ lên bình, buộc khăn lại cố định. Để nơi thoáng mát.
  • Sau khoảng 3 ngày thì Scoby sẽ hình thành.
  • Có thể để thêm vài ngày cho em ấy dày hơn hoặc vớt ra nuôi luôn.
  • Còn nước trong bình thì sao ạ? Đó chính là giấm trái cây đó các bạn. Sau khi lấy Scoby ra có thể đậy nắp bình như bình thường và vặn hờ, để khoảng 1 tháng là có giấm để nấu ăn. Hũ giấm này nếu may mắn vẫn có thể lên con giấm mới, bạn có thể để kệ nó hoặc chia sẻ cho bạn bè.

Khi mình đã có con Scoby rồi thì bắt tay làm Kombucha ngay nào!

1. Hưởng dẫn cách làm Kombucha vải. 

Chuẩn bị:

  • 120gr Thốt Nốt dạng sệt/đường cát vàng/đường phên/mật mía tùy ý
  • 1l nước sạch
  • 4gr trà khô san tuyết/trà khô thường (tốt nhất là trà sạch)
  • Hũ thủy tinh 1,3-1,5l và vừa nhất

Khăn xô

Thực hiện:

  • Đun nước với trà đường, để sôi 5 phút thì tắt bếp, lọc bã trà
  • Đợi nước nguội thì đổ vào hũ thủy tinh, thả nhẹ Scoby hoặc nước mồi vào.
  • Lấy khăn xô bịt hũ lại để nơi thoáng, mát mẻ.
  • Để khoảng 5 ngày thì bắt đầu kiểm tra, sau đó ngày nào cũng nếm,
    khi thấy có vị chua ngọt, thơm nhẹ của trà và gas nhẹ chắt ra, nuôi lại từ đầu.
  • Nước chắt ra gọi là F1, bỏ tủ lạnh dùng uống với chút đá
    hoặc pha cùng nước ép hoa quả,
    hoặc tạo F2 bằng cách cắt hoa quả như táo, dứa, vải, đào, xoài,…
    thả vào đậy nắp kín, để 1-2 ngày là chắt ra uống, nắng thì 1 ngày là được.
  • Lưu ý làm F2 cho vào hũ thủy tinh dày dặn, nguyên liệu không cho vào đầy ắp,
    để cách miệng hũ khoảng 5cm để còn lên gas.

Lưu ý:

khi nuôi Kombucha từ con giấm hoa quả thì nước F1 sẽ kém gas hơn dù vẫn thơm lừng. Con nấm mới lên sẽ mỏng như tờ giấy, phải nuôi vài lần với trà đường mới dày dặn và chuyển hóa thành Scoby. Theo cách này, cứ nuôi với trà đường xong 1 lần lại bỏ con giấm cũ đi và lấy nước mồi đó nuôi bình mới. Qua 3 lần con nấm đẹp rồi mình sẽ giữ lại để nuôi hoặc tặng.

2. Hướng dẫn cách làm Kombucha cà phê Arabica. 

Chuẩn bị:

  • 1.8 lít cà phê arabica mới pha
  • 1/2 chén đường

1 con SCOBY kombucha

Thực hiện:

  • Hòa tan đường trong cà phê nóng, đổ vào 1 bình lớn và để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng.
    Hãy chắc chắn rằng không còn bã cà phê sót lại.
  • Thêm SCOBY kombucha và đậy nắp bình bằng vải dệt chặt hoặc bộ lọc cà phê.
  • Cột chặt bình đựng bằng dây cao su thật kín.
  • Để bình ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp trong ít nhất 7 ngày.

Sau 7 ngày, bắt đầu nếm thử kombucha cho tới khi vị cà phê kombucha hợp khẩu vị bạn.

Biết thêm về Kombucha, cũng như sự kết hợp của nó với trái cây hoặc cà phê arabica sẽ làm đa dạng hơn lựa chọn thức uống của bạn. Bạn có thể pha tại nhà để giải khát, thay cho các món uống có gas, hay thậm chí quyết định có nên thêm nó vào menu quán cà phê của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn sẽ cần liên lạc với nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất để thực sự hiểu và tự mình trải nghiệm quy trình sản xuất nhé!

Chúc các bạn thành công!

V. Về chúng tôi

Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:

+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được

+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

+ Hái chín rang mộc

+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

thuốc xổ

Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.

Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:

  

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172