Hướng dẫn thải độc cafe trong 5 bước đơn giản

hướng dẫn thải độc cafe

Có 2 điều quan trọng nhất sẽ quyết định việc thải độc cafe có thành công hay không: Cafe đạt chuẩn hữu cơ và thải độc đúng cách. Nếu cafe không đạt chuẩn hữu cơ, thì thay vì thải độc cho cơ thể, bạn lại đang làm cho cơ thể nhiễm độc tố nhiều hơn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn thải độc cafe đúng cách từ con số 0. Tổng cộng có 5 bước bạn cần đi qua, bao gồm:

  1. Tìm một địa chỉ cung cấp cafe thải độc đáng tin cậy.
  2. Chọn café đạt chuẩn thải độc.
  3. Hướng dẫn thải độc cafe
  4. Hiểu về những hiệu ứng sau khi thải độc cafe
  5. Bổ sung lợi khuẩn sau thải độc cafe

Đừng lo lắng; bạn sẽ thải độc thành công kể cả khi bạn chưa có kinh nghiệm gì nhiều. Giờ, hãy bắt đầu thải độc bằng cafe cho cơ thể thôi!

Khi tìm đến bài viết này, chắc rằng các bạn đã hiều rất nhiều về thải độc cafe và công dụng của nó rồi, nếu bạn nào còn chưa hiểu, hãy tìm hiểu tại đây.

Bước 1: Tìm một địa chỉ cung cấp cafe uy tín.

Trước khi chúng ta làm thải độc, hãy tìm một địa chỉ cung cấp cafe thải độc uy tín cái đã.

Diện tích trồng café hữu cơ tại Việt Nam là cực kỳ ít ỏi, vì phải đầu tư nhiều, canh tác vất vả hơn, trên hết, là tư duy của những người trồng café, họ không muốn thay đổi tập tục canh tác đã ngấm vào máu họ hết thế hệ này qua thế hệ khác. Bởi vậy, để tìm một nhà cung cấp café thải độc uy tín không hề dễ!

Như bạn biết, hầu hết các cửa hàng bán café thải độc đều quảng cáo rằng họ đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Cho nên bạn cần tự mình nghiên cứu về mỗi nhà cung cấp.

Bước 2: Chọn cafe thải độc đạt chuẩn.

Sau khi chọn được nhà cung cấp café thải độc đạt chuẩn, chắc chắn bạn đã có café tốt để dùng. Giờ, ta cùng tìm hiểu thế nào là café thải độc đạt chuẩn nhé.

Café thải độc đạt chuẩn phải đảm bảo 2 yếu tố:

  • Cafe đạt chuẩn hữu cơ
  • Rang xay cafe ở nhiệt độ thích hợp.

Cà phê hữu cơ (organic coffee) hiểu nôm na là một loại cafe sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hay bất cứ loại phân bón tổng hợp, hóa chất nào. Cây cafe được lớn lên tự nhiên nhất, người ta chỉ sử dụng các biện pháp thủ công trong quá trình chăm sóc, chế biến và sử dụng phân vi sinh để bón cho cây.

1. Các tiêu chí của cafe hữu cơ

  • Cà phê hữu cơđang là lựa chọn hàng đầu của các quốc gia phát triển, bởi cafe hữu cơ được đánh giá là có vị thanh, không có hóa chất gây hại, an toàn cho sức khỏe. Những tiêu chuẩn về chất lượng của cafe hữu cơ:

1.1. Canh tác hữu cơ

  • Cây cà phê được canh tác trong môi trường hữu cơ thì:
  • Người nông dân tạo môi trường phát triển thuận theo tự nhiên tối đa cho cây cà phê.
  • Không có bất cứ yếu tố hóa học nào tác động đến cây.
  • Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận lợi phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cafe hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.
  • Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, người nông dân có thể sử dụng phân bón vi sinh hoặc thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên để trị sâu bệnh để cây phát triển thuận lợi.

1.2. Thu Hoạch và Sơ Chế Sạch và Tự Nhiên

  • Không như những loại café bình thường khác, café hữu cơ khi thu hoạch cũng phải đáp ứng những điều kiện khắt khe như:
  • Không được tuốt cả cành, chỉ hái những quả chín 100%
  • Sau khi phân loại và sơ chế, được phơi giàn – đảm bảo chất lượng cao nhất.

1.3. Bảo quản an toàn, không sử dụng chất bảo quản

  • Cà phê hữu cơ phải được bảo quản an toàn, chặt chẽ, đảm bảo cà phê không có những biến đổi về chất, mùi và hương vị. Người ta thường bảo quản cafe hữu cơ bằng các túi làm từ nông sản thân thiện với môi trường. Đáp ứng các tiêu chí:
  • Dễ phân hủy
  • Thân thiện với môi trường
  • Không chứa chất hóa học…
  • Do cà phê xay luôn sinh ra CO2. Nên sử dụng túi có van 1 chiều cũng là nựa chọn tốt với chất lượng cà phê, van 1 chiều có tác dụng đẩy khí này ra ngoài để tránh sự ẩm mốc và mất mùi của sản phẩm cà phê.

1.4. Rang xay cà phê 

  • Ngày trước, các sản phẩm cà phê của chúng ta thường có sự pha trộn các chất phụ gia khác như: Bột bắp, bột đậu tương, bơ, rượu, nước mắm …Cà phê hữu cơkhông được phép pha trộn bất cứ một chất phụ gia nào, nó được rang mộc hoàn toàn.

1.5. Pha chế cà phê hữu cơ sạch

  • Muốn có một ly cà phê đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn hữu cơ thì bắt buộc trong quá trình pha chế phải có những quy trình thích hợp.
  • Cà phê ngon là cà phê nguyên chất, tuyệt đối không dùng chất tạo màu tạo mùi, tạo bọt…
  • Ngày nay, chúng ta cũng đã sử dụng khá nhiều máy pha cà phê, đặc biệt tại các thành phố lớn. Đặc điểm của cà phê pha máy là chỉ dùng được loại cà phê sạch rang mộc. Nếu sử dụng loại cà phê có tẩm ướp, rất dễ dẫn đến hư hỏng máy pha.

2. Thực trạng cà phê hữu cơ tại Việt Nam hiện nay

  •  Vì không sử dụng các chất hóa học nên năng suất của cafe hữu cơ còn thấp
  • Cafe hữu cơ khó canh tác và đòi hỏi chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng nên không phải tất cả các vùng cafe trên thế giới đều trồng cafe hữu cơ.
  • Giá của cafe hữu cơ cao hơn hẳn so với cà phê thông thường. Cafe hữu cơ đang trở thành một trong những hướng phát triển của người dân trồng cafe Việt Nam.

3. Cafe thải độc hữu cơ là gì?

  • Cà phê thải độc đúng chuẩn cũng được làm từ cà phê sạch, chỉ khác với cà phê uống thông thường ở nhiệt độ rang, nhiệt độ rang của nó thấp hơn nhiều so với cà phê uống, do đó, cà phê thải độc có màu nhạt hơn và không có mùi thơm đậm đà.

Bước 3: Hướng dẫn thải độc cafe đúng cách

Y học hiện đại có câu: “Liều lượng sinh ra độc tố”. Bởi vậy, khi làm thải độc, chúng ta cần tuân thủ đúng hường dẫn của người có chuyên môn, đúng liều lượng và không lạm dụng việc làm thải độc. Nhất định phải tuân theo hướng dẫn thải độc cafe của các chuyên gia.

Sau đây là hướng dẫn thải độc cafe chi tiết để các bạn tham khảo và làm theo.

1. Dụng cụ:

  • Cà phê dùng để làm thải độc ( loại 500g)
  • Vải màn sạch/lưới lọc – Bột cà phê (cafe hữu cơ – loại dùng để thải độc)
  • Bộ truyền (bình chứa dung dịch và dây truyền)
  • Nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội
  • Khăn tắm lớn hoặc tấm tập yoga
  • Dầu dừa (hoặc dầu ô liu)
  • Muỗng định lượng cà phê

hướng dẫn thải độc cafe

2. Hướng dẫn cách nấu và lọc cà phê:

Có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau, đảm bảo nhiệt độ của nước cà phê trước khi truyền vào cơ thể ở nhiệt độ 37-38 độ C (tương đương nhiệt độ cơ thể).

+ Cách 1:

 Đun sôi 1-1.2 lít nước rồi cho 30g cà phê vào. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10 -15 phút, sau đó để nguội dung dịch.

+ Cách 2:

Đun sôi 0.4 lít nước với 30g cà phê. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, sau đó pha thêm khoảng 0.6-0.8 lít nước sôi để nguội.

+ Cách 3:

Đun sôi khoảng 0.6 – 0.8 lít nước với 30g cà phê vào tối hôm trước, sáng hôm sau pha thêm 0.4 lít nước nóng vào để làm ấm dung dịch. Chỉ nên nấu trước trong trường hợp buổi sáng bạn không đủ thời gian chuẩn bị. Lọc bỏ bã cà phê (dùng vải màn hoặc lưới lọc). Để nguội dung dịch đến 37-38 độ C. Nên thử bằng cách nhỏ vài giọt lên vùng da non để xem đã phù hợp chưa.

hướng dẫn thải độc cafe

3. Hướng dẫn thải độc cafe:

  • Trải tấm tập yoga, hoặc khăn tắm ra sàn nhà (nên gần hoặc trong nhà vệ sinh)
  • Khóa van truyền, đổ dung dịch cà phê ấm và đã lọc sạch vào bình truyền.
  • Mở van cho dung dịch chảy để đảm bảo không còn không khí trong dây truyền ra. Sau đó khóa van lại.

hướng dẫn thải độc cafe

Bạn có thể lựa chọn nhiều tư thế truyền khác nhau, sao cho thoải mái nhất. Tôi thì thích tư thế này nhất, theo tôi tư thế này cũng mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Treo bình truyền cao khoảng 1,5m so với mặt đất.
  • Dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu bôi trơn phần cuối đầu truyền và hậu môn của bạn.
  • Nằm xuống kiểu tư thế em bé. ( hình minh họa bên trên)

hướng dẫn thải độc cafe

  • Đưa đầu ống truyền sâu vào hậu môn khoảng 2-3 cm.

  • Mở van truyền để cho dung dịch chảy vào bên trong trực tràng. Bạn sẽ cảm thấy có áp lực và khí lên trực tràng khi dung dịch đi vào ruột của mình.
  • Sau khi dung dịch đã truyền vào hết, giữ nguyên tư thế nằm trong 10-15 phút, tay xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ để dung dịch di chuyển sâu lên đại tràng.
  • Ngồi lên bồn vệ sinh. Từ từ rút đầu dây truyền ra khỏi hậu môn. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ để thải toàn bộ dung dịch, những chất cặn bã ra khỏi cơ thể.

hướng dẫn thải độc cafe

Tư thế đi vệ sinh đúng giúp bạn tống hết chất thải ra ngoài dễ dàng.

  • Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ truyền để sử dụng cho lần sau. Túi truyền nên thay sau khoảng 5 lần tái sử dụng.
  • Có thể thêm 1 thìa cà phê baking soda vào dung dịch để giúp giữ dung dịch trong đại tràng lâu hơn.

Lưu ý:

  • Có thể áp dụng cho trẻ em trên 12 tuổi với liều lượng bằng 1/2 người lớn.
  • Với những người mới làm: nên giảm lượng bột cà phê còn 15g (với 1-1.2 lít nước), tăng dần các lần sau.
  • Nếu có thể, nên thực hiện vào buổi sáng, sau khi đi đại tiện tự nhiên để đạt kết quả tốt nhất (muộn nhất là trước 15h00, nếu sau 15h00, thay thế cà phê bằng cách làm với nước ấm cho thêm 1 thìa giấm táo hoặc vắt nửa quả chanh

Bước 4: Những hiệu ứng khi làm thải độc cafe.

Trong thời gian qua, có nhiều bạn khi thực hiện thải độc ( tự thực hiện hoặc sang Ấn Độ làm lại trung tâm Soukya), sau quãng 7-10 ngày, phản ánh những hiện tượng sau:

  • Nổi dị ứng dữ dội hoặc mụn nhọt mọc lên nhiều
  • Táo bón hoặc tiêu chảy
  • Đau đầu, nhiều lúc như hơi bị mụ mẫm
  • Đầy bụng
  • Triệu chứng như cảm cúm, thậm chí ngây ngấy sốt
  • Nhiều khi cảm thấy cạn kiệt năng lượng

Bạn có nên lo lắng khi gập những triệu chứng trên?

Đó là những triệu chứng bình thường khi cơ thể thải độc. Người càng bị nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể thì triệu chứng càng nặng, Có người như bị một trận ốm. Vì chưa hiểu bản chất của hiệu ứng thải độc, nên mọi người thường có tâm lý cho rằng vì thải độc mà chúng ta bị bệnh.

Bước 5: Bổ sung lợi khuẩn sau khi làm thải độc cafe

Uống nhiều nước hơn, ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày. Mất nước là một nguyên nhân chính của táo bón và các vấn đề ruột. Bạn không phải thấy khát mới uống nước vì nó là cần thiết để làm sạch mọi chất độc trong cơ thể.

Bổ sung nước “tốt”: dùng máy ép chậm để ép hỗn hợp các thành phần sau:

 + NƯỚC: cần tây + dưa leo + nước dừa

 + DIỆP LỤC: kale + bó xôi + xà lách + củ dền + rau sam + mã đề

+ ENZYME: chanh + dứa + táo

 + KHÁNG SINH: gừng + nghệ + tỏi + củ xả

 + PROBIOTICS: trà kumbocha + fire cider + kefic Ngoài ra, bạn cần bổ sung các sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thực vật toàn phần khác. Duy trì lối sống ăn uống tốt, thể dục thể thao đều đặn để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.

Giới thiệu về công ty Happy Life VN.

Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:

+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được

+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

+ Hái chín rang mộc

+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

  

Hiện nay, toàn bộ việc rang xay và đóng gói cà phê của Happy Life VN đều được thực hiện tại nhà máy cà phê Vương Thành Công tại Đắk Lăk.

Sau đây là một số hình ảnh giấy tờ liên quan đến chứng nhận cà phê thải độc của Happy Life VN đạt chuẩn CÀ PHÊ HỮU CƠ:

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng và những hướng dẫn thải độc cafe Tại đây

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172