Mật Ong Thiên Nhiên Và Những Món Ăn Ngon.

mật ong hoa cà phê

Mật ong thiên nhiên là một nguyên liệu tự nhiên có lợi ích tuyệt vời trong việc làm đẹp, chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng mật ong để làm món ăn thêm hấp dẫn, đậm đà. Vì vậy trong bài viết này chúng tôi chia sẻ 5 món ăn ngon hết sẩy chỉ cần thêm mật ong vào, tham khảo ngay để rút kinh nghiệm cho mình bạn nhé!

Các bạn xem công dụng của mật ong đối với sức khỏe tại đây.

I. Những món ăn ngon từ mật ong thiên nhiên.

1. sườn nướng mật ong

+ Nguyên liệu:

• Sườn non
• Mật ong
• Vừng rang
• Gừng
• Hành, tỏi, ớt, sả
• Nước tương, dầu vừng, rượu
• Muối, ớt bột, ngũ vị hương

+ Cách thực hiện:
Bước 1:

Sườn để nguyên miến hay xẻ theo rẻ sườn, sau đó rửa sạch rồi chần qua nước sôi.
Bước 2:

Cho mật ong vào bát, lột tỏi giã nhuyễn, thêm muối, ngũ vị hương, xì dầu, dầu ăn và ớt bột vào trong bát mật ong rồi trộn đều lên.
Bước 3:

Cho hỗn hợp mật ong vào sườn non, đảo đều rồi bỏ vào trong túi bóng hay hộp nhựa rồi cho vào tủ lạnh ướp chừng 4 đến 6 tiếng.

Bước 4:

Đổ ít nước sôi vào khay nước để bên dưới, cho sườn non lên khay hay vỉ nướng để trên khay nước. Rắc vừng lên bề mặt của thịt, nước ướp thịt để lại quét lên bề mặt thị khi nướng. Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, để trong vòng 40 đến 50 phút. Cứ 10 phút thì lật mặt sườn lại một lần và phết hỗn hợp mật ong để thịt bóng đẹp và có mùi thơm nứt mũi.
Cuối cùng, bạn chỉ việc bày sườn lên đĩa, ăn trực tiếp, chấm tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Ăn kèm với dưa chuột, salad, hoặc nộm.

món ăn từ mật ong thiên nhiên

2. Cánh gà chiên mật ong thiên nhiên

+ Nguyên liệu:

• Cánh gà
• Bột năng
• Mật ong
• Nước mắm, muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay

+ Cách thực hiện:

Bước 1:

Cánh gà mua về rửa sạch với muối, luộc sơ qua nước sôi rồi để lên rổ cho ráo. Dùng dao khía dọc cánh gà, ướp muối và đường, tiêu trộn đều. Sau khi gia vị đã ngấm vào cánh gà.
Bước 2:

Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng. Bắc chảo lên bếp. chảo nóng rồi thì cho dầu ăn vào. Dầu nóng thả gà vào chiên lửa lớn, dầu ngập cánh gà. Gà vàng rồi vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
Bước 3:

Làm nước mắm, trộn đều nước mắm với mật ong, tương ớt. Cho gà vào chảo chiên, đổ chén hỗn hợp gia vị vào chảo chiên cánh gà rồi dùng đũa đảo nhanh tay để hỗn hợp thấm đều trong cánh gà.
Bước 4:

Khi thấy nước hỗn hợp của mật ong thấm hết vào thị thì đổ ra đĩa là xong. Công đoạn này đòi hỏi bạn phải làm nhanh tay để gà không bị cháy. Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo sở thích mỗi người.

món ăn từ mật ong thiên nhiên

3. Sườn rim mật ong thiên nhiên chua ngọt

+ Nguyên liệu:

• Sườn
• Mật ong
• Chanh, muối, mì chính, đường, tỏi, hành, tương ớt.

+ Cách thực hiện:

Bước 1:

Sườn non rửa sạch luộc qua cho thịt róc xương
Bước 2:

Hòa hỗn hợp nước chua ngọt vị mật ong.
Bước 3:

Chiên qua sườn đã luôn chín cho đến khi vàng rồi cho ra bát tô to rồi đổ nước dùng lên ướp khoảng 10 phút. Ướp gia vị cho sườn và đổ nước lên rán để đến khi chín sườn thì vớt ra.

4. Thịt lợn chiên giòn tẩm mật ong thiên nhiên

+ Nguyên liệu:

• Thịt lợn ba chỉ
• Mật ong
• Muối, nước mắm, mì chính, tỏi, ớt, hạt tiêu, hành lá
• Bột năng
• Lòng đỏ trứng

+ Cách thực hiện:

Bước 1:

Rửa sạch thịt, chần sơ rồi ướp thịt với muối và hạt tiêu.
Bước 2:

Lăn từng miếng thị qua bột năng rồi đập trứng ra bắt, đánh tan.
Bước 3:

Lăn thịt qua bát trứng gà rồi lăn qua lại đĩa bột chiên xù.
Bước 4:

Đun nóng dầu, cho từng lát thị đã tẩm bột vào rán vàng hai mặt. Sau khi thịt vàng bạn hãy gắp ra đĩa. Sử dụng kéo hay dao bén cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.
Bước 5:

Pha một bát nước chấm gồm 2 thìa mật ong, một thìa nước mắm, một ít ớt bột, khuấy đều cho mật ong tan. Đun nóng nồi rồi cho hỗn hợp vào đun đến khi nào nó sền sệt thì rưới lên từng miếng thịt là xong.

món ăn từ mật ong thiên nhiên

II. Các món ăn vặt làm với mật ong thiên nhiên:

1. Khoai lang chiên vừng tẩm mật ong

Trời lạnh, nhâm nhi từng miếng khoai lang chiên nóng giòn thơm mùi vừng mà ngọt lịm vị mật ong thật hấp dẫn. Món này không chỉ các bé thích đâu mà đảm bảo các nàng mê ăn vặt xế chiều thưởng thức qua 1 lần sẽ luôn nhớ đến hương vị cực kỳ đặc biệt đấy nhé.

Nguyên liệu:

1. Khoai lang loại bở: 600g
2. Vừng hạt: 30g
3. Bột bắp: 40g
4. Mật ong: 30ml
5. Dầu ăn, 1 thìa muối hạt
6. Tương ớt hoặc tương cà chấm kèm theo sở thích.

Cách làm:

1. Gọt sạch vỏ khoai, cắt thành những thanh dài, vừa ăn.
2. Ngâm khoai lang vào bát nước trắng có pha chút muối hạt chừng 10 phút để khoai bớt nhựa và không bị thâm.
3. Vớt khoai ra, để thật ráo nước.
4. Cho khoai vào bát to, cho phần mật ong đã chuẩn bị vào trộn đều với khoai lang. Tùy sở thích các bạn có thể gia giảm thêm bớt mật ong cho vừa miệng.
5. Để chừng 1 phút cho khoai ngấm, các bạn cho phần hạt vừng vào trộn đều với khoai để vừng bám đều lên các miếng khoai. Khi chuẩn bị chiên thì các bạn cho phần bột bắp vào khoai lang.
6. Chiên cho đến khi khoai lang tẩm vừng vừa hanh vàng là chín.
7. Vớt khoai lang ra cho lên giấy thấm dầu rồi bày ra đĩa thưởng thức nóng.

khoai lang chien

2. Chuối nướng mật ong thiên nhiên chanh

1 món ăn thơm lừng cả gian bếp mn ạ. Khi chuối ngọt thanh, bổ dưỡng kết hợp với mật ong ngọt ngào và vị chanh chua chua chắc chắn sẽ tạo thành một món ăn vặt cực hấp dẫn đấy ạ.

Nguyên Liệu

• 5 quả chuối chín
• 1/2 quả chanh
• 1 thìa mật ong
• Dầu ăn

Cách làm

• Chuối bóc vỏ, cho vào chảo có một ít dầu ăn, chiên vàng cả 2 mặt chuối.
• Vắt nước cốt chanh vào chảo chuối, vặn nhỏ lửa.
• Cho chuối đã chiên vàng 2 mặt ra đĩa, rưới đều mật ong lên trên rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 10 phút. Lấy chuối ra và thưởng thức thôi ạ.

3. Kem mật ong thiên nhiên

Ngoài những phương pháp sử dụng chanh và mật ong làm đồ uống, chăm sóc da, hôm nay mật ong bạn cũng có thể làm kem nữa đấy. Cùng thử nào!

Nguyên liệu: Khẩu phần: 2 người

• Trứng gà – 4 Quả
• Đường trắng – 156 Gr
• Sữa tươi – 500 ml
• Kem sữa tươi – 250 ml
• Siro – 4 Muỗng canh
• Muối – 1/4 Muỗng cà phê

Cách làm:

• Chuẩn bị tất cả nguyên liệu. Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Đánh trứng với đường thật bông từ 2-3 phút.
• Đun 500ml sữa tươi cho ấm và chú ý không để sữa sôi. Sau đó, đổ hai hỗn hợp này vào trộn đều tay.
• Rồi đổ hỗn hợp đó, thêm 250ml kem sữa tươi, ít muối rồi đun, khuấy đều cho đến khi sánh lại.
• Cho đá và 1 tô lớn, đặt lên trên là 1 chén nhỏ hơn rồi rây hỗn hợp vừa nấu xong vào chén đó. Tiếp theo cho 4 muỗng canh siro chanh mật ong vào cùng và khuấy đều.
• Cuối cùng, cho hỗn hợp vào máy làm kem và trộn khoảng 25 phút là được. Cho vào khay và để đông trong tủ lạnh. Sau đó, múc ra cốc chén ngay thôi nào.

III. Các món bánh làm với mật ong thiên nhiên:

1. Bánh dừa mật ong thiên nhiên

Bánh dừa mật ong có thể dùng nóng hay nguội đều ngon, bánh ngọt dịu mang hương vị hấp dẫn của mật ong và dừa khô. Cách thì không quá cầu kỳ và phức tạp mà lại là món bánh mà trẻ con rất thích.
Nguyên liệu:

• 300 ml sữa tươi
• 2 quả trứng gà ta
• 1/2 thìa mật ong nguyên chất
• 200 gram dừa nạo khô
• 100 gram đường trắng
• 70 gram bột mỳ
• Bột nở

Cách làm:

• Sữa tươi cho vào một chiếc nồi nhỏ bắc lên bếp đun nóng với lửa thật nhỏ rồi bắc ra
• Trộn đều dừa khô, bột mỳ, đường và lượng bột nở vừa phải vào một chiếc bát to sau đó từ từ cho sữa tươi vào đảo đều lên
• Trứng gà bạn cho vào máy đánh cho bông lên rồi sau đó đổ vào hỗn hợp trên và trộn cho các nguyên liệu hoà lẫn vào nhau.
• Đổ hỗn hợp bột đã nhào mịn vào cốc giấy cho gần đầy và đặt vào khay
• Bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C cho nóng sau đó cho khay đựng bánh vào nướng khoảng 25-30 phút, nhìn thấy mặt trên của bánh vàng đều toả mùi thơm hấp dẫn là được.

2. Pancake mật ong thiên nhiên

Cách làm pancake mật ong vừa nhanh vừa dễ giúp cả nhà có bữa sáng thơm ngào ngạt, ngon miệng hấp dẫn lại đầy đủ chất dinh dưỡng để khởi đầu ngày mới.

Nguyên liệu:

• Bột mỳ đa dụng 300 gram
• Sữa tươi không đường 200 ml
• Đường kính 20 gram
• Bơ nhạt 30 gram
• Mật ong nguyên chất 60 ml
• Trứng gà 2 quả, nên chọn trứng gà tươi để ở nhiệt độ phòng
• Bột nở 10 gram
• Muối ăn 4 gram
• Vanilla dạng lỏng 4 ml

Lưu ý:

Tùy vào sức ăn và số lượng người trong gia đình mà tăng giảm thành phần nguyên liệu theo tỷ lệ.
Cách làm pancake mật ong:
• Lấy một chiếc âu to sạch và khô, cho bột mỳ, muối ăn, đường kính và bột nở vào trộn đều bằng phới đánh trứng.
• Tiếp tục đập trứng gà tươi và cho bơ nhạt vào khuấy tan. Khi thấy hỗn hợp bột, bơ, trứng sánh quyện, cho thêm sữa tươi không đường, vanilla lỏng và 1/3 chỗ mật ong nguyên chất vào trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn mượt.

• Cho các lớp bánh ra đĩa rộng, nông rồi dùng nốt chỗ mật ong còn lại rưới lên trên. Có thể trang trí với một ít quả mọng hoặc mứt dâu để pancake mật ong vừa đẹp vừa ngon hơn.

3. Bánh viên mật ong

Bánh mềm, có vị ngọt mật ong thơm ngọt khiến cho ai ăn một lần cũng mê mẩn, bạn cũng không ngoại lệ đấy. Thưởng thức món bánh này cùng 1 ly trà hoặc sữa nóng xem nhé!
Các món ăn với mật ong

Nguyên liệu:

• Bột mì – 250 Gr
• Dầu ăn – 1/2 Chén
• Mật ong – 110 ml
• Đường trắng – 90 Gr
• Mè trắng – 2 Muỗng canh
• Bột nở (baking powder) – 5 Gr

Cách làm:

• Cho bột mì, bột nở vào tô. Đổ từ từ khoảng 1 chén nước vào, trộn đều thành một khối bột đồng nhất, ủ khoảng 30 phút.
• Lấy bột ra, cán mỏng thành hình vuông. Sau đó, cắt bột thành những miếng rộng 2cm, dài 3cm.
• Dùng đũa tạo những đường vân đẹp cho bánh. Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh vào, chiên vàng giòn.
• Tiếp theo, cho mật ong, đường trắng vào nồi, đun nóng đến khi xuất hiện bọt khí. Nhúng bánh đã chiên vào hỗn hợp mật ong, đảo đều. Mè trắng rang qua cho thơm.
• Cho món bánh ra đĩa, rắc mè trắng lên là món bánh đã hoàn thành. Thưởng thức xem mùi vị của bánh như thế nào nhé!

món ăn từ mật ong thiên nhiên

4. Bánh quy cam mật ong thiên nhiên

Nguyên liệu:

• 140g bột mì
• 30g đường bột
• 30ml mật ong
• 50g bơ mềm
• 1 lòng đỏ trứng gà

Cách làm:

• Bước 1:

Trước tiên các bạn cho bơ và đường vào một cái tô rồi đánh cho đều để bơ đường được hoà quyện với nhau.
• Bước 2:

Các bạn cho thêm vào lòng đỏ trứng gà rồi đánh cho đều.
• Bước 3:

Cho tiếp mật ong vào và trộn cho đều.
• Bước 4:

Tiếp theo các bạn rây bột vào tô hỗn hợp bơ để lấy phần bột mịn nhé. Trộn thật đều bột và bơ, trong quá trình trộn cho thêm nước lọc để bột không bị khô, cứ trộn cho đều đến khi được hỗn hợp bột mềm mịn, không bị vón cục và không dính tay là được.

• Bước 5:

Sau đó các bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để bơ cứng lại, lúc này các bạn sẽ dễ dàng cán và nặn bánh hơn.
• Bước 6:

Sau 30 phút lấy bột ra, dùng chày cán bột khoảng 5 mm, dùng khuôn cắt bánh theo ý thích của bạn, ở đây mình dùng khuôn gấu Pooh và hình trái tim cho đáng yêu!. Các bạn lấy khay nướng ra, lót giấy nến vào khay, nặn bánh xong thì cho ngay vào khay nhé.

• Bước 7:

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khi lò nóng khoảng 5 phút thì các bạn cho khay bánh vào lò nướng khoảng 15 phút, khi thấy bánh ngả sang màu vàng là bánh đã chín. Bây giờ lấy bánh ra, chờ cho bánh nguội rồi thưởng thức cùng ly sữa nóng, quá tuyệt vời phải không!

món ăn từ mật ong thiên nhiên

Chúc các bạn thành công nhé.

IV. Về chúng tôi

Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:

+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được

+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam

Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:

+ Hái chín rang mộc

+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.

Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0918748172