Cà phê thải độc được rất nhiều người lựa chọn trong việc làm thải độc cơ thể thời gian gần đây. Để đạt hiệu quả cao nhất, cà phê mà bạn dùng làm thải độc phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nhất định.
I. Cà phê thải độc phải hội tụ những yếu tố nào?
1. Phải là cà phê hữu cơ
2. Rang xay đúng cách
3. Không dùng chất phụ gia.
II. Các tiêu chí của cà phê thải độc hữu cơ
Cà phê hữu cơ đang là lựa chọn hàng đầu của các quốc gia phát triển, bởi cafe hữu cơ được đánh giá là có vị thanh, không có hóa chất gây hại, an toàn cho sức khỏe. Những tiêu chuẩn về chất lượng của cafe hữu cơ:
1. Canh tác hữu cơ
Cây cà phê được canh tác trong môi trường hữu cơ thì:
– Người nông dân tạo môi trường phát triển thuận theo tự nhiên tối đa cho cây cà phê.
– Không có bất cứ yếu tố hóa học nào tác động đến cây.
– Nguồn đất và nguồn nước là hai yếu tố vô cùng quan trọng trong canh tác cà phê hữu cơ. Đảm bảo nguồn nước và đất sạch, không nhiễm hóa chất để cây thuận lợi phát triển. Đồng thời, các vùng canh tác cafe hữu cơ phải cách xa khu dân cư, khu công nghiệp, không ô nhiễm khói bụi.
– Để bảo vệ cây khỏi các loại sâu bọ phá hoại, người nông dân có thể sử dụng phân bón vi sinh hoặc thuốc trừ sâu từ thảo mộc thiên nhiên để trị sâu bệnh để cây phát triển thuận lợi.
2. Thu Hoạch và Sơ Chế Sạch và Tự Nhiên
Không như những loại café bình thường khác, café hữu cơ khi thu hoạch cũng phải đáp ứng những điều kiện khắt khe như:
– Không được tuốt cả cành, chỉ hái những quả chín 100%
– Sau khi phân loại và sơ chế, được phơi giàn – đảm bảo chất lượng cao nhất.
3. Bảo quản an toàn, không sử dụng chất bảo quản
Cà phê hữu cơ phải được bảo quản an toàn, chặt chẽ, đảm bảo cà phê không có những biến đổi về chất, mùi và hương vị. Người ta thường bảo quản cafe hữu cơ bằng các túi làm từ nông sản thân thiện với môi trường. Đáp ứng các tiêu chí:
– Dễ phân hủy
– Thân thiện với môi trường
– Không chứa chất hóa học…
Do cà phê xay luôn sinh ra CO2. Nên sử dụng túi có van 1 chiều cũng là nựa chọn tốt với chất lượng cà phê, van 1 chiều có tác dụng đẩy khí này ra ngoài để tránh sự ẩm mốc và mất mùi của sản phẩm cà phê.
4. Rang xay cà phê thải độc thế nào?
Ngày trước, các sản phẩm cà phê của chúng ta thường có sự pha trộn các chất phụ gia khác như: Bột bắp, bột đậu tương, bơ, rượu, nước mắm …Cà phê thải độc hữu cơ không được phép pha trộn bất cứ một chất phụ gia nào, nó được rang mộc hoàn toàn.
Cà phê thải độc đúng chuẩn cũng được làm từ cà phê sạch, chỉ khác với cà phê uống thông thường ở nhiệt độ rang, nhiệt độ rang của nó thấp hơn nhiều so với cà phê uống, do đó, cà phê thải độc có màu nhạt hơn và không có mùi thơm đậm đà.
III. Tại sao có sự khác nhau giữa màu sắc và mùi thơm giữa cà phê thải độc và cà phê uống thông thường?
1. Cafe uống:
– Cà phê uống thường được rang ở nhiệt độ 240 oC, nên nước cà phê có màu cánh dán và có mùi thơm đặc trưng, vị cà phê đậm đà. Tuy nhiên, khi rang ở nhiệt độ này lượng Cafein và Acid Palmitic sẽ bị giảm đi, do chúng không tồn tại được ở nhiệt độ cao. Thật không may, đây lại là hai thành phần cực kỳ quan trọng trong việc thải độc đại tràng, điều này làm cho quá trình thải độc bằng cafe của chúng ta không hoặc có rất ít hiệu quả.
2. Cà phê thải độc:
Được rang ở nhiệt độ thấp nhằm giữ được Cafein và Acid Palmitic, đây chính là nguyên nhân vì sao chúng lại không có màu đậm như cà phê uống.
Một số khách hàng của chúng tôi thường thắc mắc:
– Tại sao sản phẩm của công ty lại có màu nhạt thế
– Tại sao sản phẩm không có mùi thơm đậm đà như một số sản phẩm cà phê thải độc khác?
Thậm chí có khách hang còn tỏ ra nghi ngờ về chất lượng cà phê, họ cho rằng cà phê của chúng tôi không nguyên chất, vì màu cà phê không đậm, mùi cà phê không thơm như cà phê uống…
Đến đây, chắc các bạn đã biết vì sao cà phê thải độc không thơm, màu không đậm như cà phê uống rồi chứ?
Thông qua bài viết này, chúng tôi mong muốn tất cà chúng ta, sẽ có được một cái nhìn chính xác hơn vể cà phê thải độc nói chung và cà phê thải độc HAPPY LIFE VN nói riêng.
VI. Công dụng của thải độc cà phê
1. Giảm mức độc tố trong cơ thể tới 600%
2. Làm sạch đại tràng, cải thiện nhu động ruột
3. Tăng cường năng lượng, cải thiện tâm trạng
4. Giúp giảm căng thẳng, khó chịu do stress
5. Giảm nấm candida và vi khuẩn có hại
6. Cải thiện tiêu hóa, làm sạch ống dẫn mật
7. Thanh lọc gan và tang cường sức khỏe gan
8. Giảm triệu chứng thèm ăn, khó chịu trong thời gian thải độc, ăn kiêng hoặc chữa bệnh.
9. Chữa trị táo bón
10. Đẹp da sáng mịn, Eo thon đẹp dáng
11. Được sử dụng thường xuyên tại viện nghiên cứu Gerson để chữa trị ung thư bằng phương pháp thự nhiên.
Lý do và dấu hiệu để chúng ta làm thải độc cà phê bạn có thể xem tại đây
VII. Hướng dẫn cách làm thải độc cà phê
Dụng cụ:
– Cà phê dùng để làm thải độc ( loại 500g)
– Vải màn sạch/lưới lọc – Bột cà phê (cafe hữu cơ – loại dùng để thải độc)
– Bộ truyền (bình chứa dung dịch và dây truyền)
– Nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội
– Khăn tắm lớn hoặc tấm tập yoga
– Dầu dừa (hoặc dầu ô liu)
– Muỗng định lượng cà phê
Hướng dẫn cách nấu và lọc cà phê:
Có thể áp dụng 1 trong 3 cách sau, đảm bảo nhiệt độ của nước cà phê trước khi truyền vào cơ thể ở nhiệt độ 37-38 độ C (tương đương nhiệt độ cơ thể).
+ Cách 1:
Đun sôi 1-1.2 lít nước rồi cho 30g cà phê vào. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10 -15 phút, sau đó để nguội dung dịch.
+ Cách 2:
Đun sôi 0.4 lít nước với 30g cà phê. Tiếp tục đun hỗn hợp trên bếp trong lửa nhỏ khoảng 10-15 phút, sau đó pha thêm khoảng 0.6-0.8 lít nước sôi để nguội.
+ Cách 3:
Đun sôi khoảng 0.6 – 0.8 lít nước với 30g cà phê vào tối hôm trước, sáng hôm sau pha thêm 0.4 lít nước nóng vào để làm ấm dung dịch. Chỉ nên nấu trước trong trường hợp buổi sáng bạn không đủ thời gian chuẩn bị. Lọc bỏ bã cà phê (dùng vải màn hoặc lưới lọc). Để nguội dung dịch đến 37-38 độ C. Nên thử bằng cách nhỏ vài giọt lên vùng da non để xem đã phù hợp chưa.
Hướng dẫn thực hiện thải độc cà phê:
- Trải tấm tập yoga, hoặc khăn tắm ra sàn nhà (nên gần hoặc trong nhà vệ sinh)
- Khóa van truyền, đổ dung dịch cà phê ấm và đã lọc sạch vào bình truyền.
- Mở van cho dung dịch chảy để đảm bảo không còn không khí trong dây truyền ra. Sau đó khóa van lại.
- Treo bình truyền cao khoảng 1,5m so với mặt đất.
- Dùng dầu dừa hoặc dầu ô liu bôi trơn phần cuối đầu truyền và hậu môn của bạn.
-
Nằm xuống kiểu tư thế em bé. ( hình minh họa)
- Đưa đầu ống truyền sâu vào hậu môn khoảng 2-3 cm.
- Mở van truyền để cho dung dịch chảy vào bên trong trực tràng. Bạn sẽ cảm thấy có áp lực và khí lên trực tràng khi dung dịch đi vào ruột của mình.
- Sau khi dung dịch đã truyền vào hết, giữ nguyên tư thế nằm trong 10-15 phút, tay xoa bụng ngược chiều kim đồng hồ để dung dịch di chuyển sâu lên đại tràng.
- Ngồi lên bồn vệ sinh. Từ từ rút đầu dây truyền ra khỏi hậu môn. Xoa bụng theo chiều kim đồng hồ để thải toàn bộ dung dịch, những chất cặn bã ra khỏi cơ thể.
- Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ truyền để sử dụng cho lần sau. Túi truyền nên thay sau khoảng 5 lần tái sử dụng.
- Có thể thêm 1 thìa cà phê baking soda vào dung dịch để giúp giữ dung dịch trong đại tràng lâu hơn.
Lưu ý:
- Có thể áp dụng cho trẻ em trên 12 tuổi với liều lượng bằng 1/2 người lớn.
- Với những người mới làm: nên giảm lượng bột cà phê còn 15g (với 1-1.2 lít nước), tăng dần các lần sau.
- Nếu có thể, nên thực hiện vào buổi sáng, sau khi đi đại tiện tự nhiên để đạt kết quả tốt nhất (muộn nhất là trước 15h00, nếu sau 15h00, thay thế cà phê bằng cách làm với nước ấm cho thêm 1 thìa giấm táo hoặc vắt nửa quả chanh
VIII. Những điều cần biết về hiệu ứng khi thực hiện phương pháp thải độc cà phê
Trong thời gian qua, có nhiều bạn khi thực hiện thải độc ( tự thực hiện hoặc sang Ấn Độ làm lại trung tâm Soukya), sau quãng 7-10 ngày, phản ánh những hiện tượng sau:
- Nổi dị ứng dữ dội hoặc mụn nhọt mọc lên nhiều
- Táo bón hoặc tiêu chảy
- Đau đầu, nhiều lúc như hơi bị mụ mẫm
- Đầy bụng
- Triệu chứng như cảm cúm, thậm chí ngây ngấy sốt
- Nhiều khi cảm thấy cạn kiệt năng lượng
- …
Đó là những triệu chứng bình thường khi cơ thể thải độc. Người càng bị nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể thì triệu chứng càng nặng, Có người như bị một trận ốm. Vì chưa hiểu bản chất của hiệu ứng thải độc, nên mọi người thường có tâm lý cho rằng vì thải độc mà chúng ta bị bệnh.
Bạn có thể tim hiểu kỹ hơn về những hiện tượng có thể gặp phải trong và sau khi làm thải độc cà phê và cách sử lý những hiện tượng ấy tại đây.
IX. Thực phẩm bổ sung sau khi làm thải độc cà phê
Uống nhiều nước hơn, ít nhất 6-8 ly nước mỗi ngày. Mất nước là một nguyên nhân chính của táo bón và các vấn đề ruột. Bạn không phải thấy khát mới uống nước vì nó là cần thiết để làm sạch mọi chất độc trong cơ thể.
Bổ sung nước “tốt”: dùng máy ép chậm để ép hỗn hợp các thành phần sau:
+ NƯỚC: cần tây + dưa leo + nước dừa
+ DIỆP LỤC: kale + bó xôi + xà lách + củ dền + rau sam + mã đề
+ ENZYME: chanh + dứa + táo
+ KHÁNG SINH: gừng + nghệ + tỏi + củ xả
+ PROBIOTICS: trà kumbocha + fire cider + kefic Ngoài ra, bạn cần bổ sung các sản phẩm có nhiều chất dinh dưỡng thực vật toàn phần khác. Duy trì lối sống ăn uống tốt, thể dục thể thao đều đặn để nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể.
X. 10 lưu ý trong quá trình thải độc.
1. Cà phê dùng cho thải độc là loại cà phê hữu cơ, loại dùng trong thải độc. Đây là yếu tố quyết định đến việc thải độc cà phê của bạn có hiệu quả hay không.
2. Chọn nguồn nước tốt: có thể dùng nước lọc, tránh dùng nước máy – vì nước máy có chất Flo, làm tiêu diệt vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
3. Tư thế truyền – nằm theo tư thế em bé. ( hình minh họa)
4. Trong quá trình thải độc, bạn có cảm giác đau quặng bụng. Lúc đó hãy khoá van lại, dùng tay xoay bụng theo ngược chiều kim đồng hồ. Sau khi bớt đau, bạn mở van lại cho nước vào.
5. Ngồi thẳng lưng, dùng tay massage cùng chiều kim đồng hồ để phân ra cho sạch, tránh cảm giác đau bụng âm ỉ khi phân còn sót lại trong đại tràng.
6. Tư thế đi vệ sinh, ngồi nghiêng góc 35 độ so với chiểu thẳng đứng( nếu có ghế kê chân là tốt nhất)
7. Nhiệt độ nước cà phê đưa vào không quá lạnh, nếu bạn dùng nước quá lạnh sẽ làm nhanh đi vệ sinh. Dùng nước ở nhiệt độ 37 độ, cùng với nhiệt độ cơ thể là tốt nhất.
8. Thời gian đầu làm thải độc, nên xả 1/3 -> 2/3 van. Tránh bụng đau muốn đi vệ sinh ngay. Khi nào làm quen, hãy xả hết van.
9. Thời gian thải độc có thể sáng; chiều; tối ( trước 10h tối) vào khung giờ cố định. Tốt nhất là buổi sáng. 9. Khi nào ngưng thải độc? Nên làm thường xuyên để bảo vệ sức khoẻ
10. Ăn uống hợp lý. Dùng thực vật nhiều hơn động vật.
XI. Về chúng tôi
Happy Life VN là công ty chuyên về thải độc bằng cà phê. Sản phẩm của công ty đã được:
+ Cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm và được
+ Đăng ky thương hiệu độc quyền tại Việt Nam
Chúng tôi có trang trại cà phê đạt chuẩn, cà phê được:
+ Hái chín rang mộc
+ Sản xuất và đóng gói theo dây truyền khép kín
Đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất cho việc làm thải độc bằng cà phê.
Vào Fanpage của chúng tôi để tham khảo thêm các bài viết giúp làm sạch đại tràng bằng phương pháp thải độc cà phê Tại đây
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.